TIN TỨC

Những bí quyết cho các cặp đôi mua nhẫn cưới

Những bí quyết cho các cặp đôi mua nhẫn cưới

Bí quyết 1: Nhẫn vàng 14K thay cho vàng 18K, 24K hay bạch Kim

14K nghĩa là hàm lượng vàng 58.5%, 18K tương đương với hàm lượng vàng 75%, các chỉ số tạo nên sự khác biệt về màu sắc và giá trị kinh tế. Nhẫn cưới mang ý nghĩa tinh thần gắn bó với bạn cả cuộc đời, không phải là vật để mua bán nên xét về chất liệu cấu thành, 14K hay 18K, 24K hoặc bạch kim thật sự không là vấn đề. Vàng 14K với giá thành tiết kiệm hơn là lời khuyên đầu tiên dành cho các cặp đôi chuẩn bị mua nhẫn. Thông thường với cùng một mẫu thiết kế, cùng một định lượng, chất liệu 14K sẽ rẻ hơn vàng 18K khoảng từ 1 triệu đồng.

Lưu ý: Màu sắc của chất liệu vàng có thể sẽ ảnh hưởng đến phối hợp tone màu cho mẫu nhẫn cưới bạn chọn, cần cân nhắc cẩn trọng và có thêm tư vấn của nhân viên bán hàng để chọn kiểu dáng phù hợp.

Bí quyết 2: Chọn nhẫn cưới thương hiệu vừa phải

Độ nổi tiếng và rộng khắp của một thương hiệu nhẫn cưới/ trang sức cưới ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm, xem như giá trị thương hiệu cộng thêm vào. Để cắt giảm được phần chi phí vô hình được cộng dồn này, bạn có thể chọn những đôi nhẫn cưới của một nhẫn hiệu kim hoàn bình thường, không đi kèm mác thương hiệu lớn.

Lưu ý: Nên chọn một tiệm kim hoàn đáng tin cậy để tránh những tình huống nhầm lẫn hay rủi ro không đáng có.

Bí quyết 3: Đặt hàng gia công tại một tiệm kim hoàn

Bạn có thể tìm cho mình những mẫu nhẫn yêu thích từ internet hoặc từ website của các thương hiệu lớn, và mang đến các xưởng gia công vàng để đặt làm giống hệt về kiểu dáng, với giá thành giảm từ 10-20% so với giá niêm yết. Lý do: khi đặt làm, giá thành phân ra làm 2 phần: phần tiền vàng, hạt đá và tiền công. Bạn hoàn toàn có thể thương lượng phần công thợ (tốt hơn nữa nếu tận dụng mối quan hệ với chủ tiệm hoặc chủ xưởng). Chưa kể giá hạt đá, kim cương trong xưởng đặt mua với giá sỉ sẽ khác đi so với giá thành tại các thương hiệu lớn.

Lưu ý: Bạn cần cam kết chặt chẽ với tiệm kim hoàn về thành phần, số lượng, kiểu dáng và ngày tháng giao hàng, để tránh những thay đổi không như ý muốn khi giao thành phẩm.

Bí quyết 4: Ít gia công, ít hạt đá, ít họa tiết, giá càng giảm

Cái đẹp đôi khi đồng nghĩa với sự đơn giản, đơn giản mà tinh xảo và sắc nét, chưa kể các mẫu nhẫn cưới đơn giản thường đòi hỏi ít gia công, ít hạt đá, ít họa tiết dẫn đến giá thành giảm đáng kể. Lựa chọn cho mình một đôi nhẫn trơn, hoặc chỉ có đi kèm vài họa tiết đơn giản, không hạt đá, sẽ giúp bạn giảm thiểu phần tiền công không rõ ràng được nêu trong bảng giá, và giảm thiểu những bất tiện khi đeo nhẫn mỗi ngày về sau.

Bí quyết 5: Tận dụng những đợt siêu khuyến mãi

Trước và sau mùa cưới thường là lúc các thương hiệu trang sức cưới tung ra hàng loạt những đợt siêu khuyến mãi. Trong thời gian này đôi khi bạn có thể “săn” được một đôi nhẫn cưới với giá chỉ từ 2-4 triệu, tiết kiệm 40%-50% so với giá gốc ban đầu. Nhẫn cưới không nhất thiết phải được mua khi cận ngày hay ngay trong mùa cưới. Tận dụng những “thời điểm vàng” để tiết kiệm, tại sao không nhỉ?


Tin liên quandieu hoa daikin