TIN TỨC

Nhan cuoi PTJ: Trao nhan cuoi den Tu Cam Thanh trang mat


Nằm giữa lòng thành phố Bắc Kinh sầm uất, Tử Cấm Thành như một kỳ quan đẹp vĩnh hằng cùng với thời gian, ghi dấu ký ức oai hùng và hoành tráng của một thời đại vàng son huy hoàng mà hơn 500 vị hoàng đế Trung Hoa đã ngự trị trong suốt từ thế kỷ 15 đến đầu thế kỷ 20.

 
Nhẫn cưới đẹp PTJ
Nhan cuoi PTJ: Trao nhan cuoi den Tu Cam Thanh trang mat
 
Được xây dựng từ khoảng năm thứ 4 đến 18 của triều đại vua Yongle đời nhà Minh (1406 – 1420) để sau đó, công trình vĩ đại trên một diện tích khổng lồ: 720km2 đã trở thành thủ phủ của 22 triều đại Trung Quốc đầy quyền lực và sức mạnh.

Nằm quay mặt về hướng hoàng nam, Tử Cấm Thành là một tổ hợp cung điện gồm 9.999 phòng thuộc loại khu phức hợp lớn nhất thế giới so với các công trình kiến trúc cùng loại. Nó được bao bọc bởi bức tường thành cao 11 mét, dài 3.400 mét với hào sâu và 4 vọng gác ở 4 góc thành, gồm 4 cổng chính dẫn vào thành. Tất cả mọi kiến trúc đều được quy tụ chung thành thành ba đại điện: Thái Hòa, Trung Hòa và Bảo Hòa và được chia làm hai khu: ngoại triều và nội triều.

Mọi nghi thức đại lễ đều diễn ra tại ngoại triều của Tử Cấm Thành. Nơi đây hoàng đế ngự trên ngai vàng, nghe các triều thần trình tấu và phán quyết vận mệnh của thần dân. Ngoại triều cũng là nơi cử hành lễ đăng quang của hoàng đế, sinh nhật và hôn lễ.
 
Nhẫn cưới đẹp PTJ
Nhan cuoi PTJ: Trao nhan cuoi den Tu Cam Thanh trang mat.
 
Nội triều là nơi ở thường trực của hoàng đế, cùng với hoàng gia và là nơi làm việc hàng ngày. Nội triều có điện Hiệp Hòa với 25 chiếc ghế bằng ngọc bích dành cho các đại thần và một ngai vàng dành cho hoàng đế ngồi bàn việc nước. Điện Đại Hòa là nơi dành cho hoàng hậu với những bức rèm vải đỏ thêu chữ vàng "song hỉ" treo ở cửa Đông. Điện Tinh Thiên là thư phòng của hoàng đế, nơi vua phê chiếu chỉ và cũng là nơi mà Từ Hi Thái Hậu đã từng khống chế hai đời nhà Thanh lúc mạt vận.

Vườn Thượng Uyển được xây dựng vào năm 1417, trong đó có điện Thọ Hòa. Vào đời Từ Hi Thái Hậu, nơi đây được xây dựng thêm sáu tòa nhà theo kiểu Tây phương ở phía đông để đối xứng với sáu tòa nhà theo kiểu Trung Quốc ở phía tây. Cổng chính vào thành là cổng Thái Hòa. kế đến là Trung Môn trước khi vào ngoại triều, ở giữa là một quảng trường để dàn quân trong những đại nghi lễ.

Nhẫn cưới đẹp PTJ 

Nhan cuoi PTJ: Trao nhan cuoi den Tu Cam Thanh trang mat

Vào thành, du khách sẽ như lạc vào một kho tàng đồ sộ và vô giá về kiến trúc và văn hóa của nhân loại, phải nghiêng mình trước kỳ công của những con người đã xây dựng nên những cung điện nguy nga và tráng lệ này. Tất cả từ mái vòm, cột nhà, nền nhà đến hoa văn trang trí trên tường, cửa ra vào… đều như được chăm chút từng chi tiết, hoàn hảo và tinh vi không gì sánh được. Vẻ lộng lẫy của khu đền đài, thành quách, ký ức vàng son của một thời sẽ khiến bạn vừa phải trầm trồ chiêm ngưỡng vừa có chút gì đó chạnh lòng.

Uy nghi, huyền bí mà vẫn mang vẻ đẹp hài hòa đăng đối hữu tình, Tử Cấm Thành, một công trình đồ sộ và hoành tráng, một bức tranh vẽ nên quá khứ trong dáng vẻ lộng lẫy nguy nga, một biểu tượng của nước Trung Hoa hùng mạnh thực sự là một điểm đến đầy thú vị đối với bất kỳ ai đặt chân đến đất nước này.


Nhan cuoi PTJ: Trao nhan cuoi den Tu Cam Thanh trang mat

Nhan cuoi,    Nhẫn cưới


Tin liên quandieu hoa daikin